Tiêu chuẩn WRAS là gì

Tieu Chuan Wras La Gi
Tiêu chuẩn WRAS là gì?  Tại sao nó quan trọng trong bơm cấp nước và các thiết bị về nước sạch?
WRAS Approval là gì?
Cho dù bạn là doanh nhân hay người quản lý cơ sở, bạn có thể đã gặp phải các sản phẩm có dấu phê duyệt WRAS – nhưng chính xác các sản phẩm được phê duyệt tiêu chuẩn WRAS có ý nghĩa gì và tại sao nó lại quan trọng như vậy?
Tiêu chuẩn WRAS là gì
Logo sản phẩm được chứng nhận WRAS

Tiêu chuẩn WRAS

WRAS được viết tắt bởi Water Regulations Advisory Scheme (Chương trình Tư vấn Quy định Nước) là một cơ quan chứng nhận dựa trên đăng ký có thành viên bao gồm 26 nhà cung cấp nước ở Vương quốc Anh. WRAS được thiết kế để thúc đẩy và đảm bảo tuân thủ các quy định về cung cấp nước (Quy định về phụ kiện nước) ở Anh và xứ Wales và các quy định về nước tương đương ở Scotland và Bắc Ireland.
WRAS cũng cung cấp một hệ thống chứng nhận như một cách để các nhà sản xuất chứng minh rằng các sản phẩm của họ, chẳng hạn như vòi, van và nồi hơi, máy bơm nước tuân thủ các quy định. Theo WRAS, quy định này áp dụng cho “bất kỳ phụ kiện nước nào sẽ cung cấp hoặc nhận nước từ đường ống chính công cộng sau khi lắp đặt”.
Sau khi nhà sản xuất nộp đơn, sản phẩm sẽ chỉ được chấp thuận sau khi trải qua kiểm tra chất lượng nước và cơ học nghiêm ngặt trong các phòng thí nghiệm độc lập. Các sản phẩm cũng có thể cần phải đáp ứng các điều kiện cài đặt nhất định trước khi được WRAS chấp thuận.
Hệ thống chứng nhận cũng bao gồm các thành phần và vật liệu phi kim loại (chẳng hạn như máy giặt cao su và máy giặt) được thử nghiệm để xác định ảnh hưởng của chúng đối với nước tiếp xúc. Một số vật liệu có thể mang lại hương vị hoặc mùi không mong muốn cho nước và cũng có thể gây ra mây hoặc đổi màu. Những người khác có thể bơm hóa chất độc hại vào nước hoặc tạo điều kiện cho vi khuẩn và vi sinh vật phát triển. Sự chấp thuận sẽ chỉ được đưa ra sau khi chứng minh rằng thành phần này không gây ô nhiễm nước theo bất kỳ cách nào.
Sau khi đạt được, sự chấp thuận WRAS kéo dài tối đa 5 năm, sau đó sản phẩm cần được gửi lại để đánh giá.
Ngoài chương trình phê duyệt, WRAS tư vấn cho các công ty nước Anh về việc giải thích và thực hiện Quy định về Phụ kiện Nước và đóng vai trò là đại diện của ngành công nghiệp nước Anh về các vấn đề tuân thủ.
WRAS cũng quản lý Chương trình thợ ống nước được công nhận trong ngành nước, một chương trình chứng nhận cho thợ ống nước có trình độ và công nhân khác trong ngành ống nước. Tư cách thành viên WIAPS là một cách để các chuyên gia ngành nước thể hiện kiến thức của họ về Quy định về Phụ kiện Nước.
Một số model máy bơm Franklin đạt tiêu chuẩn WRAS

Về Quy định tiêu chuẩn WRAS

Quy định cấp nước năm 1999 và các quy định tương đương ở Scotland và Bắc Ireland liên quan đến cách hệ thống đường ống và phụ kiện nước được thiết kế, lắp đặt, vận hành và bảo trì.
Mục đích chính của nó là ngăn ngừa lạm dụng, lãng phí, tiêu thụ quá mức và đo lường không chính xác nước, và quan trọng nhất là đảm bảo nước uống không bị ô nhiễm. Các quy định này đóng một vai trò quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe cộng đồng và đảm bảo sử dụng nước hiệu quả và có trách nhiệm.
Không tuân thủ là một tội hình sự và có thể bị truy tố. Bất cứ ai vi phạm có thể phải đối mặt với tiền phạt và tiền án tiền sự.

Các sản phẩm về cấp nước có bắt buộc phải đạt tiêu chuẩn WRAS không?

Mặc dù luật pháp quy định rằng tất cả các phụ kiện nước và các vật liệu liên quan phải tuân thủ Quy định cấp nước, nhưng không có yêu cầu pháp lý nào để được WRAS chấp thuận; Đây chỉ là cách dễ nhất và đáng tin cậy nhất để chứng minh sự tuân thủ.
Không cần phải nói, bạn nên sử dụng các sản phẩm và vật liệu chất lượng cao nhất có thể. Các sản phẩm kém chất lượng (hoặc đơn giản là không đáp ứng các tiêu chuẩn của Quy định cấp nước) mà không được WRAS phê duyệt có thể bị lỗi hoặc không đáng tin cậy, và trong trường hợp tốt nhất có thể hoàn toàn nguy hiểm.
Theo quy định cấp nước, người lắp đặt có trách nhiệm đảm bảo rằng các phụ kiện nước đáp ứng các tiêu chuẩn. WRAS Approval cung cấp cho bạn và khách hàng của bạn sự an tâm có giá trị.
Làm thế nào để tôi biết nếu một sản phẩm được WRAS chấp thuận?
Tiêu chuẩn WRAS là gì
Logo đạt tiêu chuẩn WRAS trên sản phẩm
Khi một sản phẩm được WRAS chấp thuận, nhà sản xuất sẽ nhận được một dấu chứng nhận WRAS, thường được hiển thị trên bao bì, tài liệu sản phẩm, cũng như trên trang web của nhà sản xuất, nếu có
Hãy nhớ rằng một số sản phẩm có thể cần phải được cài đặt theo một cách nào đó để đáp ứng các điều kiện được WRAS phê duyệt; Danh sách đầy đủ các yêu cầu cài đặt có sẵn trên trang web WRAS. Bạn cũng có thể tham khảo cơ sở dữ liệu sản phẩm và vật liệu WRAS nếu bạn không chắc chắn liệu sản phẩm có được WRAS chấp thuận hay không. tại đây