Khớp nối nhanh là gì?

Khop Noi Nhanh La Gì

Khớp nối nhanh là gì? Có rất nhiều khách hàng không biết đến phụ kiện này là gì và dùng để làm gì trong hệ thống bơm chìm nước thải. Sau đây Franklin Việt Nam giải thích cho khách hàng công dụng của khớp nối nhanh.

Khớp nối nhanh là gì

Khớp nối nhanh là gì?
Hình ảnh nguyên lý của khớp nối nhanh

Khớp nối nhanh (Quick discharge connector) hay được viết tắt là QDC là một phụ kiện sử dụng cho bơm chìm nước thải. Thường được bán kèm với bơm chìm nước thải. Tuy nhiên không bắt buộc phải dùng khớp nối cho hệ thống bơm chìm nước thải

Công dụng của khớp nối nhanh:

Khớp nối nhanh là gì?
Khớp nối nhanh giúp bơm nâng hạ dễ hơn

Khớp nối nhanh (QDC) có tác dụng hỗ trợ tháo lắp bơm được thuận tiện, nhất là đối với những dòng bơm chìm bằng gang đúc có trọng lượng lớn. Khi đó QDC sẽ có tác dụng tương đối lớn khi nâng và hạ bơm phục vụ cho việc lắp đặt bảo trì bảo dưỡng được thuận tiện hơn.

Cấu tạo của khớp nối nhanh.

Khớp nối nhanh là gì?
Các thành phần chính của khớp nối nhanh

Tuỳ thuộc vào hãng bơm và kiểu của khớp nối mà có hình dạng khác nhau. Nhưng đều có chung các thành phần chính như sau:

  1. Thân khớp nối
  2. Ngàm dẫn hướng
  3. Phần lắp thanh dẫn hướng (thanh dẫn hướng không kèm theo vì nó phụ thuộc vào độ sâu của hố thu)
  4. Cút cong (tuỳ vào kiểu khớp và bơm của mỗi hãng mà phần này được đúc liền với khớp nối nhanh hoặc tách rời)

Ngoài ra còn có xích đi kèm để kéo bơm lên xuống.

Có bắt buộc phải sử dụng khớp nối nhanh?
Khớp nối nhanh là gì?
Bơm chìm nước thải lắp khớp nối nhanh trong thực tế
Khớp nối nhanh là một phụ kiện lắp đặt cho bơm chìm nước thải, do đó không bắt buộc phải lắp khớp nối. Và không phải model bơm chìm nào cũng lắp được khớp nối. Nhưng khách hàng nên trang bị thêm khớp nối để thuận tiện cho việc lắp đặt, sửa chữa, bảo trì bảo dưỡng cho bơm chìm nước thải. Vì đa số bơm chìm nước thải thường bằng gang đúc, có cân nặng cao. Việc lắp thêm phụ kiện khớp nối nhanh sẽ giúp cho việc kéo thả bơm được dễ dàng hơn, nhất là sau khi bơm đã được sử dụng một thời gian dài.
Một số dòng bơm chìm nước thải của Franklin sửa dụng được khớp nối nhanh như: bơm chìm nước thải Franklin EGF Series, Bơm chìm nước thải cánh cắt rác ISW series.
Như vậy franklinpump đã giải thích cho khách hàng hiểu về khớp nối nhanh và gì, và tầm quan trọng của nó trong việc lắp đặt sử dụng bơm chìm nước thải. Nếu quý khách cần tư vấn về bơm chìm nước thải , hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn chọn lựa bơm chìm tối ưu nhất cho hệ thống của quý khách hàng.